Logo
Hotline

Bạn có thắc mắc liên quan đến việc gửi hàng. Vui lòng xem thông tin dưới đây.

1. Mạng lưới của TCS có mặt ở những tỉnh thành nào?

Hiện nay, TCS đã thực hiện việc phát bưu gửi tới các khu vực trung tâm của 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc. 

2. Tôi muốn biết về Giá cước, thời gian chuyển thư/hàng cũng như các vấn đề khác về dịch vụ của TCS?

Quý khách vui lòng truy cập trang web của Công ty tại địa chỉ: www.tcsxpress.vn

3. Bảng giá công bố của Công ty trên trang web có áp dụng cho việc gửi tất cả các loại hàng hóa không?

Bảng giá công bố của chúng tôi trên trang web không áp dụng cho việc gửi các hàng hóa thuộc các dạng đặc thù sau:

     -  Hàng chất lỏng, hóa chất

     -  Hàng cồng kềnh : Là hàng có thể tích lớn trong khi đó trọng lượng lại nhỏ, cụ thể 1m3 < 167 kg đối với đường hàng không và 1m3 < 300 kg đối với vận chuyển đường bộ

     -  Hàng quá khổ: Là hàng nguyên khối có kích thước các chiều vượt quá Dài * Rộng * Cao # 1,5m * 1,0m * 0,9m theo đúng thứ tự các chiều tương ứng

     -  Hàng nguyên khối có trọng lượng lớn( trên 50kg): Là hàng không thể tách rời hay chia nhỏ.

     -  Đây là những loại hàng hóa đòi hỏi cách thức vận chuyển khác với các hàng hóa thông thường. Do vậy, tùy trường hợp cụ thể, sẽ phát sinh thêm chi phí nên bảng giá cước công bố của TCS không áp dụng cho các trường hợp này.

Để có thông tin cụ thể và chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng: 0936 666 008 để được hỗ trợ trực tiếp.

 4. Cách áp dụng trọng lượng để tính cước của TCS như thế nào? Vui lòng giải thích giúp tôi.

Nguyên tắc xác định trọng lượng tính cước:

Hàng hóa thuộc dạng hình khối, hộp khi được gửi qua các dịch vụ chuyển phát được xác định trọng lượng theo 02 ( hai ) cách:

     -  Cách 1: Tính theo trọng lượng thực.

Ở cách tính này, hàng hóa sẽ được cân để xác định trọng lượng thực tế.

     -  Cách 2: Tính theo trọng lượng quy đổi.

Ở cách tính này, hàng hóa sẽ được đo theo kích thước của các chiều và quy đổi trọng lượng theo thể tích để tính cước. Công thức quy đổi như sau:

 A. Dịch vụ đường hàng không:

 

Trọng lượng thể tích (kg) =

Chiều dài x chiều rộng x chiều cao (cm)    

6000 (5000 đối với dịch vụ gửi đi quốc tế)

B. Dịch vụ đường bộ:

Trọng lượng thể tích (kg) =

Chiều dài x chiều rộng x  chiều cao (cm) 

                        3000

Trong 02 (hai) cách tính trọng lượng trên, trọng lượng nào lớn hơn sẽ được áp dụng để tính cước. Đây là cách tính theo quy định chung của ngành vận tải/ chuyển phát trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Cơ sở của cách tính này được giải thích trên thực tế là khoang chuyên chở hàng hóa của các phương tiện vận tải là có giới hạn. Trong cùng một không gian hữu hạn đó, việc chuyển phát các hàng hóa có trọng lượng thể tích lớn hơn (trọng lượng quy đổi lớn hơn trọng lượng thực) sẽ lấy đi cơ hộipha1tchuye63n phát nhiều hơn các hàng hóa có trọng lượng thể tích nhỏ hơn trọng lượng thực.

5. Tôi gửi bưu phẩm qua dịch vụ của công ty nhưng có một số trường hợp, TCS lại gửi qua bưu điện. Tại sao lại như vậy?

  Quý khách sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của TCS nhưng bưu gửi của Quý khách có địa chỉ phát tới người nhận thuộc vùng sâu, vùng xa. Hiện tại, TCS chưa cung cấp dịch vụ tới những khu vực này. Trong trường hợp này, TCS cũng kết nối với hệ thống bưu điện Việt Nam để phát bưu gửi cho Quý khách.

 6. Tại sao chỉ tiêu thời gian cho chứng từ gửi đi quốc tế chỉ xác định cho chứng từ gửi tới vùng trung tâm, không có chỉ tiêu thời gian chính xác cho hàng hóa đi quốc tế.

     -  Với chứng từ gửi đi quốc tế không phải tới các vùng trung tâm của các quốc gia ( tỉnh, thành phố trung tâm), bản thân các hãng chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới như FedEx, DHL, UPS,..cũng phải thực hiện việc kết nối dịch vụ với một bên thứ 3 (thường là bưu điện của nước sở tại). Chỉ tiêu phát các bưu gửi trong trường hợp này là chỉ tiêu thời gian thỏa thuận. Vì vậy, chỉ tiêu thời gian cho chứng từ gửi đi quốc tế chỉ được xác định cho các vận đơn gửi tới vùng trung tâm.

     -  Với các hàng hóa gửi đi quốc tế, chỉ tiêu thời gian phụ thuộc vào việc làm thủ tục hải quan (cả thủ tục hải quan xuất và thủ tục hải quan nhập); phụ thuộc vào loại hàng hóa và phụ thuộc cả vào người nhận. Doanh nghiệp chuyển phát nói chung và cả các hãng chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới như FedEx, DHL, UPS, TNT,..cũng không chủ động và kiểm soát được thời gian chính xác cho những công đoạn như vậy. Chính vì vậy, không có chỉ tiêu thời gian chính xác tuyệt đối cho hàng hóa gửi đi quốc tế.

 7. Tại sao mức bồi thường khi hàng hóa bị mât hoặc hư hại chỉ là 4 lần cước gửi, tối thiểu là 500.000đ/ bưu gửi? Nếu hàng gửi của tôi là hàng giá trị cao thì mức bồi thường được tính như thế nào?

Mức bồi thường cho hàng hóa thông thường khi bị thất lạc hoặc hư hại của TCS được căn cứ trên cơ sở quy định của ngành (Quyết định 02/2007/QĐ-BBCVT) và quy định bồi thường của hàng không Việt Nam (Mục: ”Thông tin hành lý” trên trang web của Vietnam Airlines: www.vietnamairlines.com.vn ). Sở dĩ với các hàng hóa thông thường, mức bồi thường được căn cứ trên cước gửi chứ không căn cứ vào giá trị thực của hàng hóa vì ở thời điểm Quý khách gửi hàng, 247 không có thông tin về giá trị của hàng hóa để làm căn cứ bồi thường nếu hàng hóa bị mất hoặc hư hại sau đó. Quý khách muốn được bồi thường theo giá trị thực của hàng hóa, vui lòng xem thông tin về dịch vụ bảo hiểm hàng hóa áp dụng cho hàng hóa giá trị cao của TCS.

Trường hợp khách hàng gửi hàng giá trị cao, Quý khách phải mua bảo hiểm cho hàng gửi của mình với TCS. Khi đó, trong trường hợp hàng hóa của Quý khách bị thất lạc hay hư hại, TCS sẽ bồi thường cho Quý khách theo giá trị thực của hàng hóa.

8. Tôi muốn sử dụng dịch vụ đồng kiểm nhưng không sử dụng dịch vụ bảo hiểm có được không?

Dịch vụ đồng kiểm là dịch vụ kiểm đếm chi tiết cho các hàng hóa có số lượng các khoản mục nhiều và có giá trị cao, được TCS cung cấp để hạn chế tối đa rủi ro cho khách hàng. Vì vậy nó chỉ được TCS cung cấp cùng với dịch vụ bảo hiểm hàng hóa.